06 Th1

Căn hộ giá rẻ tung ra thị trường dồi dào cuối năm

Các quận khu đông TPHCM như quận 2, quận 9, Thủ Đức, Bình Thạnh dẫn đầu nguồn cung căn hộ hơn 12000 căn hộ chiếm 50% nguồn cung căn hộ .Các nguồn căn hộ khu Nam như các quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh, quận 4 hiện có khoảng 7.000 căn chiếm gần 30% lượng căn hộ.

.
.

 

Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land Ông Nguyễn Nam Hiền cho biết năm 2016 sẽ tung ra thị trường TP.HCM khoảng 6.000 căn hộ các quận có giá từ 800 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng. Trong đó căn hộ Sài Gòn Mia Trung Sơn dự kiến tung ra thị trường vào đầu năm 2016.

Công ty Phát triển nhà Thủ Đức (TĐH) cũng dự tính đầu năm 2016 sẽ mở bán dự án TDH Phước Long với giá trung bình 1 tỷ đồng/căn. Dự án này có số lượng căn hộ 168 căn. Đồng thời chủ đầu tư này cũng sẽ bung thêm hàng tại một số dự án mới tại khu Đông và phía Nam TP.HCM.

Một dự án khác là căn hộ Dream Home Palace của chủ đầu tư là Công ty Nhà Mơ cũng sẽ bung hàng vào đầu năm 2016 với số lượng căn hộ hơn 200 căn và có giá từ 800 triệu đồng đến 1,1 tỷ đồng/căn.

Đánh giá về phân khúc căn hộ năm 2016, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, sẽ có sự bùng nổ của thị trường căn hộ giá trung bình.

“Tính riêng tại TP.HCM mỗi năm có khoảng 50.000 cặp vợ chồng mới cưới mong muốn có một căn nhà. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của những người trẻ hiện nay là mức tích lũy còn thấp, nên mua nhà không dễ. Vì vậy, các dự án có sản phẩm 1-1,5 tỷ đồng không chỉ giải quyết nguồn cung, mà còn hỗ trợ giải pháp tài chính trả chậm với lãi suất ổn định từ các chủ đầu tư có uy tín, tiềm lực”, ông Châu nhận xét, nhưng cũng khuyến cáo, các chủ đầu tư có hàng ở phân khúc này nên cẩn trọng với nhà đầu tư thứ cấp để không gây nhiễu loạn thị trường khi họ dùng tiền vay ngân hàng là chính để mua rồi bán lại kiếm lời.

Call Now Button