01 Th6

Can ho Kenton Residences dự kiến mở bán T9

Sau một thời kì dài nằm một mình phơi nắng phơi sương dự án can ho Kenton Residences được mệnh danh là thiên đàng nhiệt đới khu Nam Sài Gòn đến nay đã được tái phát động trở lại tạo nên cơn sốt khu Nam dọc cung đường Nguyễn Hữu Thọ .

Nhưng can ho Kenton Residences được mệnh danh giờ ra sao?

Năm 2009, dự án can ho Kenton Residences được chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng – sinh sản – thương mại Tài Nguyên (Công ty Tài Nguyên) khởi công. Đây là dự án mà nhiều nhà quan sát cũng như giới kinh dinh BĐS nao nức kỳ vọng sẽ trở nên một biểu trưng mới tại khu Nam.

Can ho Kenton Residences có tổng diện tích 9,1 ha, gồm khu Plaza, khu Sky Villa và khu Residences. Dự án có tổng cộng 9 tòa tháp cao từ 15 -35 tầng, với 1.640 căn hộ. Tổng vốn đầu tư cho dự án này vào thời khắc đó là 300 triệu USD, được dự kiến hoàn tất vào năm 2011.

Cách đây vài năm, trong cuộc đáp báo chí, ông Vũ Anh Tâm – chủ toạ Công ty Tài Nguyên – cho rằng: “Can ho Kenton Residences có mật độ xây dựng chỉ chiếm 13,1% và hệ số sử dụng đất toàn khu khoảng 3,06. Những phần đất không xây dựng sẽ trả về với môi trường tự nhiên vốn có của nó, đó là đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ, các con em của cư dân sẽ không xa lạ với cuộc sống vùng quê ngay tại khu đô thị sang trọng này”.Điển hình là can ho sky dream khu Trung Sơn .

Dự án khu phức hợp căn hộ – thương mại cao cấp Kenton Residences từng được mệnh danh là “thiên đường nhiệt đới”. Tuy nhiên, sau 6 năm, nó vẫn nằm “phơi nắng, phơi sương” mặc dầu gần đây nhiều dự án chết đã được cứu sống, hàng loạt các khu căn hộ và trung tâm thương nghiệp mọc lên như nấm trên con đường huyết quản Nguyễn Hữu Thọ.

Nhiều chuyên gia cũng như giới kinh dinh BĐS cho rằng, sai lầm trong chiến lược kinh doanh đã “phá sản” kế hoạch đầy tham vọng của ông chủ dự án này. Thay vì đưa sản phẩm ra thị trường sớm hơn thì chủ đầu tư lại để xây xong tới tầng 9 mới công bố mở bán lần trước tiên, nếu bán sớm hơn thì chủ đầu tư có thể “đẩy” được một lượng lớn căn hộ đủ tiền để hoàn thiện dự án .

Cách đó không xa, một dự án cũng có những nét tương đồng như can ho Kenton Residences là Sunrise City, Q.7, khởi công cùng thời khắc và có quy mô 12 tòa tháp, với khoảng 2.200 căn hộ. Trong khi Sunrise City trở nên một khu phức hợp kiểu mẫu tại khu vực thì đến nay can ho Kenton Residences vẫn “án binh bất động”, những khối bê tông vẫn đứng sừng sững giữa trời.

“Chết” đến bao giờ?

Can ho Kenton Residences được Công ty Tài Nguyên chính thức mở bán ngày 24.1.2010 với 100 căn hộ của thời đoạn 1. Với giá bán từ 1.566 -2.250 USD/m2, sau sự kiện, chủ đầu tư đã gửi thông cáo báo chí cho biết có 64 khách hàng giao tế thành công. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành phần thô, Công ty Tài Nguyên nối công bố chào bán tuổi 2 với 178 căn hộ thuộc các Block I2, G2, H2 thì cũng là lúc thị trường BĐS bị đóng băng.

tin thị trường sẽ sớm được bình phục và phát triển trở lại, cũng như thực hiện đúng cam kết với gần 100 khách hàng đã mua căn hộ, chủ đầu tư dự án vẫn đấu cho thi công các tháp căn hộ còn lại, bất chấp thị trường u ám. Chính vì “phóng lao phải theo lao” nên cuộc chơi của ông chủ dự án lún sâu hơn bao giờ hết.

Từ cuối 2013 – đầu 2014, khi thị trường có dấu hiệu ấm lại và từng bước được phục hồi, hàng loạt chủ đầu tư đã thành công với những căn hộ có diện tích nhỏ, hợp túi tiền của nhiều người và được thị trường đón nhận. Trong khi đó, phần nhiều can ho Kenton Residences đều là 3 phòng ngủ với diện tích từ 125 -139m2 được xây dựng theo thiết kế ban đầu và giá bán thì không có sự đổi thay, do đây là dự án đã được chủ đầu tư định vị phân khúc cao cấp.

Hiện tại, câu hỏi được nhiều người quan hoài là khi nào dự án mới khởi động trở lại và khi nào sẽ hoàn thành. Được biết, dự án đã được chủ đầu tư “rót” vào khoảng 3.000 tỷ đồng, trong đó vốn vay chiếm gần 50%.

Mới đây, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM(HoREA) – tiết lậu: “Công ty Tài Nguyên đang lên kế hoạch khởi động lại dự án và dự kiến sẽ bắt đầu vào quý 3 năm nay”.

Trong khi đó, ông Vũ Anh Tâm cũng cho biết, dự án nhận được quyết định của TP.HCM về việc cho phép điều chỉnh lại diện tích căn hộ và đang chờ phê duyệt lại thiết kế. Trong thời gian này, Công ty cũng đang huy động vốn từ một số đối tác khác để vực dậy dự án này.

Theo các chuyên gia, đây là dự án rất lớn nên khi tái khởi động, chủ đầu tư phải cân nhắc việc thương thảo với các ông chủ ngân hàng khi tái cấp vốn để làm sao sản phẩm có giá bán vừa phải để dễ ra hàng, thay vì chôn vốn quá nhiều và quá lâu. thông báo dự án can ho Kenton Residences sắp được “hồi sinh” sẽ là dấu hiệu hăng hái chẳng những đối với chủ đầu tư mà với cả thị trường BĐS TP.HCM.

can ho melody riverside

Call Now Button