19 Th2

Cơ hội đầu tư tuyệt vời căn hộ TPHCM năm 2016

Theo nhiều chuyên gia nhận định một vài năm gần đây, trong thời điểm thị trường bất động sản còn trầm lắng, đang trong giai đoạn khó khăn thì căn hộ khu vực phía Nam mà trung tâm là Quận 7 và phía Đông Sài Gòn với Quận 2 và một khu vực nhỏ Quận 9 trở thành điểm thu hút đầu tư với nhiều dự án căn hộ cao cấp, nhà phố,biệt thư, đất nền có lượng giao dịch tương đối tốt. Đặc biệt là khi thị trường bắt đầu ấm lên thì đây cũng chính là những điểm thu hút nhiều khách hàng mua tìm đến, sôi động hơn hẳn những khu vực khác, đặc biệt là có những dự án vừa chào hàng đã bán sạch 70 – 80%.
Như Vậy, có thực sự điều gì đã làm nên sức hấp dẫn như thế?
Theo Tổng giám đốc  CBRE  khi phân tích về những yếu tố làm nên sức hấp dẫn để các nhà phát triển dự án tìm đến đầu tư, cũng như thu hút khách mua, thuê của một dự án đã không ít lần nhấn mạnh về yếu tố “vị trí, vị trí và vị trí”, sau đó là những vấn đề như uy tín chủ đầu tư, chất lượng dự án, hình thức thanh toán… Như vậy, rõ ràng vị trí là một trong những yếu tố hết sức quan trọng của dự án nếu không muốn nói nó quyết định không nhỏ đến việc có bán được sản phẩm hay không. Xét về vị trí địa lý ngoài việc không quá xa, di chuyển đi lại thuận lợi tới trung tâm thành phố thì những khu vực hình thành dự án hấp dẫn phải hội tụ được hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, nhiều tiện ích và có tầm nhìn chiến lược về lâu dài. Thực tế, nếu như khu vực Nam Sài Gòn từ nhiều năm qua đã được biết đến với siêu dự án Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Quận 7) tạo nên lực hấp dẫn và là bàn đạp cho nhiều dự án BĐS hình thành tại khu vực này. Không ít chủ đầu tư như Novaland với Sunrise City, Nam Long với Camellia Garden, Hưng Thịnh Land với can ho Sai Gon Mia Trung Son, Him Lam Land với Him Lam Riverside… đều rất thành công với những dự án căn hộ cao cấp tại khu vực phía Nam Sài Gòn. Ngoài yếu tố chất lượng, uy tín chủ đầu tư không thể phủ nhận sự kết nối chặt chẽ với khu đô thị Phú Mỹ Hưng với nhiều tiện ích cũng khiến cho giá trị của những căn hộ tọa lạc nơi này gia tăng không nhỏ. Ngược lại, khu Đông Sài Gòn không có lợi thế về khu đô thị hiện hữu, hình thành lâu năm, nhưng với sự hình thành sau thì điểm cộng cho khu vực Quận 2, Quận 9 chính là nền tảng về hạ tầng giao thông phát triển khá hoàn thiện với đường hầm vượt sông, tuyến metro, cầu vượt… Điều này khiến cho giá nhà đất tại khu vực này trong một vài năm qua tăng cao, lượng giao dịch thành công lớn. Ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land cho biết, trong năm qua những dự án của Hưng Thịnh tung ra thị trường nằm ở khu vực phía Đông và Nam Sài Gòn đều bán rất chạy, điển hình như Florita với 570 căn với giá bán từ 1,6 tỷ đồng/căn đã giao dịch thành công 100% trong vòng chưa đầy 2 tháng, hay dự án Lavita nằm ngay gần ga Bình Thái thuộc tuyến tàu điện ngầm Metro cũng đã bán được hơn 70% chỉ trong vòng thời gian ngắn, dự án căn hộ 9 View quận 9 đang cho giữ chỗ với 30 tr/đồng…
Không thể phủ nhận được yếu tố hấp dẫn từ hai khu vực này bởi theo quy hoạch phát triển của TP. HCM đây là những nơi sẽ phát triển hoàn thiện về hạ tầng và kết nối thông thương với các khu vực xung quanh tạo thuận lợi không chỉ cho người mua nhà đất để đầu tư mà sở hữu cũng rất thuận lợi. Tuy nhiên, theo ông Hiền quan trọng chủ đầu tư vẫn phải tạo ra sản phẩm phù hợp với thị hiếu khách hàng từ nhu cầu đến giá cả đối với mỗi khu vực khác nhau sau khi đã lựa chọn được vị trí thuận tiện để phát triển dự án. Có như vậy, chủ đầu tư mới gặt hái được thành công, khi chọn đúng điểm rơi của thị trường. Nắm được vấn đề này, không ít chủ đầu tư dù thời gian trước không có nhiều lợi thế về quỹ đất sạch nằm ở những vị trí thuận lợi, tuy nhiên đã kịp thông qua việc kết hợp liên doanh, thậm chí mua lại dự án để tận dụng hết những lợi thế về quỹ đất cũng được không ít chủ đầu tư lựa chọn. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (Horea) nhận định, trong năm nay thị trường BĐS sẽ tiếp tục đà khởi sắc và đây là thời điểm thích hợp để các DN BĐS chủ đầu tư tập trung nguồn lực phát triển dự án, nhằm cung ứng những sản phẩm phù hợp và tốt nhất cho thị trường. Đồng thời, đối với người mua nhà để ở hoặc đầu tư đây cũng là cơ hội thuận tiện khi thị trường luôn có sẵn nguồn cung dồi dào, giá cả đã phù hợp hơn với thực tế.
Call Now Button