09 Th1

Cuối năm căn hộ ào ạt ra hàng

Trong những ngày đầu năm 2015  thị trường bất động sản tại TP Hồ Chí Minh đã thực sự nóng lên và đang trên đà phục hồi.  Vì vậy chủ đầu tư bất động sản đã tung hoàng loạt các dự án mới ra thị trường .

Một trong những dự án căn hộ đáng chú ý  nhấtcó thể kể đến như: căn hộ Sai Gon Mia Trung Sơn, Lavita Garden Thủ Đức, 9View quận 9 (Hung Thinh Land), can ho Western Dragon Bình Tân (Công ty Hoàng Anh Sài Gòn),  Dream Home Palace quận 8 (Công ty DKRS)… Các căn hộ kể trên được xây dựng trong những khu dân cư hiện hữu, giao thông kết nối thuận lợi, dịch vụ tiện ích xung quanh có sẵn, môi trường sống hiện đại.

Đáng chú ý, Đông MeKong sẽ mở bán Khu căn hộ Park Vista ( đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7).

Ngoài những dự án đã và đang bán, nhiều chuyên gia dự báo trong năm 2016 thị trường sẽ còn tiếp nhận thêm hàng loạt dự án, với số lượng lên đến vài chục ngàn sản phẩm.

Khách hàng hưởng lợi

Theo ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Hung Thinh Land (thành viên của Hung Thinh Corp), cho biết, nhằm đảm bảo cho chương trình kinh doanh mở màn thành công năm mới, DN bao giờ cũng tung ra thị trường những sản phẩm tốt nhất dành cho khách hàng. Saigon Mia, Lavita Garden và 9View hiện Hung Thinh Land đang chào bán ra thị trường là một minh chứng. Về mặt vị trí, giá cả, chất lượng và uy tín, ông Hiền tin ba dự án trên sẽ “đốn tim” phần lớn khách hàng có nhu cầu thực về nhà ở lẫn đầu tư. “Nguồn cung BĐS hiện đang rất dồi dào, thanh khoản cao, lãi vay thấp, các dòng tiền đang đổ mạnh vào BĐS, giá BĐS có xu hướng nhích lên từng ngày nên chọn mua nhà trong thời điểm này là phù hợp”, ông Hiền, khẳng định.

Thế chủ động trên thị trường BĐS đang thuộc về bên mua, nhất là khi những quy định bảo vệ quyền lợi người mua nhà trong Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở 2014 bắt đầu phát huy tác dụng. Việc các chủ đầu tư tăng kích cầu với nhiều chính sách ưu đãi được xem là một tín hiệu vui cho người mua nhà. Tuy nhiên, ưu đãi của chủ đầu tư chỉ mang tính chất hâm nóng thị trường trong ngắn hạn, trên thị trường vẫn còn vô số dự án xây dựng chậm tiến độ làm mất niềm tin của người mua nhà. Để tránh những rủi ro về sau, người mua nhà trước khi đặt bút ký hợp đồng mua bán cần phải tìm hiểu kỹ uy tín và năng lực chủ đầu tư, pháp lý dự án, quy hoạch và hạ tầng kết nối.

Call Now Button