01 Th5

Đô thị Thanh Hà ban đầu được xác định là dự án đầu tư theo hình thức BT

Cienco5 yêu cầu dừng chuyển nhượng dự án Thanh Hà cho đại gia Lê Thanh Thản

Đại gia Lê Thanh Thản.decapella quan 2 thanh toán 30% nhận nhà

Theo thông tin từ Báo Đầu tư, ông Lê Quang Vinh – Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 – CTCP (Cienco5) vừa có đề nghị lên Bộ Giao thông vận tải yêu cầu dừng tất cả các vấn đề liên quan đến việc chuyển nhượng Dự án đường trục BT Nam tỉnh Hà Tây và dự án hoàn vốn (khu đô thị Thanh Hà).
Cụ thể, ông Vinh đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Tổng công ty, Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco5 (Cienco5 Land) rà soát lại toàn bộ tình hình triển khai thực hiện Dự án đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây và các dự án hoàn vốn (khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 A, Thanh Hà Cienco 5 B và đô thị Mỹ Hưng Cienco 5); quá trình hoạt động của doanh nghiệp dự án (Cienco5 Land); quá trình thay đổi vốn điều lệ, chuyển nhượng vốn điều lệ tại Cienco5 Land.
Được biết, hiện tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của Cienco5 tại Cienco5 Land chỉ còn 3% vốn điều lệ thay vì 49% vốn điều lệ ở giai đoạn đầu thành lập.
Kể từ giữa tháng 4, Tập đoàn Mường Thanh đã công bố gần như hoàn tất việc mua Công ty Cienco 5 Land với 3.500 tỷ đồng. Trong đó bao gồm, 1.000 tỷ đồng mua lại 95% cổ phần tại Cienco 5 Land và 2.000 tỷ đồng khoản nợ Mường Thanh sẽ đứng ra trả thay cho Cienco 5 Land. can ho decapella quan 2 , căn hộ bạn đáng quan tâm
Đại diện Cienco5 Land cũng đã từng xác nhận thương vụ trên với báo giới và cho biết Cienco5 Land đã chấp nhận chuyển giao cho Tập đoàn Mường Thanh qua việc bán đa số cổ phần cho dù từ năm 2014, Công ty này vẫn có kế hoạch tái khởi động dự án trên.
Được biết, Dự án khu đô thị Thanh Hà ban đầu được xác định là dự án đầu tư theo hình thức BT (đổi đất lấy hạ tầng). Dự án Thanh Hà nằm trên địa phận quận Hà Đông, có quy mô trên 400 ha, được chia thành 2 khu A và B. Trong đó, khu Thanh Hà A có quy mô trên 195 ha và khu Thanh Hà B có quy mô trên 193ha.
Theo quy hoạch trước đây, dự án Thanh Hà sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị sinh thái, với không gian cây xanh và diện tích mặt nước chiếm tỷ lệ lớn. Khoảng 5 – 7 năm trước, dự án Thanh Hà cũng từng được giới đầu tư săn lùng.
Tuy nhiên, sau đó dự án này đã xảy ra một số vụ lừa đảo, tranh chấp tại đây, trong đó nghiêm trọng nhất là vụ bán khống đất nền dự án Thanh Hà của Công ty 1/5. Vụ lừa đảo này dẫn tới việc hàng loạt lãnh đạo của công ty này vào tù, có người phải chịu án tù chung thân.
Thông tin đại gia Lê Thanh Thản “bước chân” vào dự án này đã khiến giới đầu tư và nhiều người mua nhà tại đây khấp khởi vui mừng và trông chờ vào một kết thúc có hậu. Nhưng liệu mọi việc có “xuôi chèo mát mái” hay không vẫn còn là một câu hỏi còn phải chờ đợi!
du an decapella quan 2, đứa con tinh thần của Quốc Cường

Theo Trí Thức Trẻ

Call Now Button