22 Th1

Gần tết các dự án căn hộ tăng nhiệt

So với những năm trước đây nhiều chủ đầu tư bất động đã tung nhiều sản phẩm căn hộ ra thị trường tạo thị trường tăng nhiệt cuối năm.

Thanh khoản cực tốt

Theo tài liệu báo cáo của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cuối năm nay thị trường phục hồi và tăng trưởng rất mạnh so với năm trước đây với nhiều phân khúc thị trường. Lượng giao dịch đã đạt trên 26.000 giao dịch, tăng hơn 1,5 lần so với những năm trước.

can ho sai gon mia
Sát Tết Sài Gòn lại “cuồng nhiệt” vì đất

Phân khúc căn hộ giá rẻ dưới 1 tỷ đồng  được xem là khá ít và khan hiếm. Ngày 17/1, căn hộ Dream Home Palace  mở bán đợt 1 đã thu hút 2000 khách hàng tham dự với hơn 400 căn hộ đã giao dịch thành công. Dự án căn hộ tiêu chuẩn xanh Singapore – can ho Diamond Lotus (Q.8) cũng đã đặt mua trên 80% căn hộ được đặt mua.

Ở phân khúc cao cấp, dự án can ho Sai Gon Mia tại Khu Trung Sơn của Hưng Thinh Corp công bố ngày đầu tiên đã có gần 600 căn hộ được đặt mua. Dự kiến sau Tết rất nhiều dự án “hàng khủng” ở phân khúc cao cấp sẽ tiếp tục được bung ra tạo nên nguồn cung dồi dào.

Nhiều Thách thức của năm 2016

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, năm 2016 sẽ vẫn là năm phát triển ổn định, chưa có khả năng tái diễn tình trạng “bong bóng”.

“Thời gian gần đây, có sự gia tăng mạnh dự án cao cấp nhưng mức hấp thụ của thị trường vẫn tích cực, chưa xuất hiện tình trạng “bội thực”. Tuy nhiên, đây lại là một yếu tố tiềm ẩn nguy cơ mà Nhà nước cần theo dõi kỹ để có giải pháp điều tiết thích hợp” – ông Châu chia sẻ.

 

Call Now Button