02 Th3

Theo hướng hạ tầng khu Nam, nhiều dự án nhà phố sắp bung hàng

Vài ba năm trở lại đây, Tp.HCM đã đưa nhiều dự án hạ tầng vào lộ trình phê duyệt đầu tư nhằm giải quyết các điểm nóng về giao thông tại khu Nam. Nhờ hạ tầng có sự thay đổi và phát triển vượt bậc, khu Nam Hồ Chí Minh trở thành thỏi nam châm hút các dự án nhà đất và đang trở thành tâm điểm của giới góp vốn đầu tư.


cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thành giúp khu Nam biến thành điểm
đến của giới đầu tư địa ốc. Ảnh: Phan Diệu


chi tiết, trong những năm 2018, 1 loạt khu công trình hạ tầng trọng điểm được thi công tại khu Nam, trong số đó có cầu Rạch Đĩa; cầu Long Kiểng trên tuyến đường Lê Văn Lương; cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km nối từ đường Nguyễn Văn Linh (khu Nam, Q.7) đến KĐTM Thủ Thiêm (khu Đông, Q.2); dự án giải phóng và mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh (Q7).

không dừng lại ở đó, để xử lý bài toán về hạ tầng cho khu Nam, Sắp tới trong những năm 2018-2019, nhiều khu công trình giao thông vận tải tại địa chỉ này sẽ được chỉnh trang, xây mới để gỡ các nút thắt. trong số đó, việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 liên kết Q4 và Q.2, cầu Kênh Tẻ 2… sẽ được tiến hành ngay.

Trong tháng 3/2018, hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ cũng đã được bắt đầu khởi công. công trình này có tổng vốn đầu tư vào mức 2.600 tỷ đồng.

Ngoài ra, phương án nghiên cứu và đầu tư dự án XD cầu Nguyễn Khoái nối dài từ Q4 qua Q7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Hồ Chí Minh với Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng được UBND Tp.HCM chấp thuận đồng ý chủ trương.

Một khu công trình điển hình khác là dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ địa điểm Mũi Đèn Đỏ thẳng vào KĐT Phú Mỹ Hưng, đây sẽ là trục đường huyết mạch quan trọng, tạo động lực thúc đẩy địa điểm này phát triển trong vòng tới.

hạ tầng khu Nam dự báo sẽ còn có nét hơn nữa khi vừa mới qua, UBND Tp.HCM đã chấp thuận góp vốn đầu tư dự án XD cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh. công trình đó sẽ được XD theo dạng BOT kết hợp BT.


BĐS khu Nam TPHCM nhộn nhịp hơn nhờ các dự án hạ
tầng thi công năm 2018. Ảnh: Phan Diệu


Nhiều dự án BĐS “ăn theo”

Giải thích về hấp lực của khu vực Nam TPHCM, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Thương Hội BĐS Tp.HCM (HoREA) cho rằng, nguyên nhân đa số là do 1 loạt chính sách mới về phát triển hạ tầng, chỉnh trang đô thị của TP với mục tiêu biến thành một mạng lưới kết nối của các xung quanh vị trí.

Nút thắt cơ sở hạ tầng của khu Nam sẽ tiến hành gỡ rối trong những năm 2018, cũng nhờ đó, tỷ giá của đất nền tại khu vực này sẽ tăng trưởng mạnh, ít nhất là từ lúc này đến năm 2020.

“Ở khu nam hiện có các dự án hạt nhân đang rất được tái khởi động quay trở về. Tiềm năng phát triển phân khúc đất trống ở khu nam rất lớn. trong những năm 2018, khu Nam Hồ Chí Minh vẫn là khu vực thu hút thật nhiều CĐT, trong đó phân khúc thị phần đất nền trống địa điểm đó sẽ thu hút lượng lớn khách hàng. hiện thời, giá đất địa điểm đó đã tăng đến trên dưới 30 triệu đồng/m2. chỉ trong vòng tới, giá đất nền ở khu Nam sẽ còn tăng mạnh”, Lê Hoàng Châu cho biết.

Cùng cách nhìn, chuyên viên kinh tế TS Đinh Thế Hiển nhận xét, với thị trường khu Nam TPHCM, sẽ không có gì khó hiểu khi những dự án có địa điểm tốt, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thành xong, cộng đồng đô thi phát triển…có thể có biên độ tăng giá lên tới 200 – 300%.

đặc biệt quan trọng, nhiều Công Ty nhà đất đã nhanh nhẹn “đón lõng” những tiện ích mà cơ sở hạ tầng khu Nam mang đến khi đã sẵn sàng chuẩn bị nhiều dự án để giới thiệu ra thị trường.

Chẳng hạn, theo tiết lộ của ông Nguyễn Dư Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty bất động sản Hưng Lộc Phát, ngay đầu năm nay doanh nghiệp sẽ rao bán ra thị phần một dự án mới trên tuyến đường Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ Hưng, Q7. Theo đó, dự án này sẽ đáp ứng 100 căn biệt thự nhà phố và 1.000 căn hộ chung cư TM ra thị trường.

Còn theo đại diện Cty địa ốc Tiến Phát, đơn vị này cũng tiếp tục đưa ra thị trường một dự án mới nằm cạnh sát đường Đào Trí (Q.7) trong năm 2018. địa điểm của dự án giáp với sông TPHCM với khoảng nhìn trực diện về cầu Phú Mỹ.

Cũng tại địa chỉ này, tập đoàn lớn Vạn Thịnh Phát cho biết sẽ sớm hoạt động lại siêu dự án khu đô thị 6 tỉ USD với mô hình hàng nghìn căn hộ cao cấp…

Can ho Lavida Plus

Can ho Saigon Mia

Call Now Button