16 Th2

Xu hướng bất động sản năm 2016

Theo nhiều chuyên gia bất động sản năm 2016 sẽ phát triển những phân khúc như sau:

Căn hô cao cấp hạng sang thu hút nguồn cung

Theo CBRE Việt Nam dự báo phân khúc căn hộ cao cấp hạng sang có thể phát triển mạnh mẽ và dự báo tăng trưởng 20% trong năm 2016. Trong những năm trước đây giá bất động sản 3500 – 7000 usd/m2 có rất ít doanh nghiệp đầu tư thì  năm nay tăng trưởng vượt bật về nguồn cung căn hộ hạng sang với nhiều tên tuổi mới gia nhập thị trường điển hình như căn hộ Sài Gòn Mia của Hưng Thịnh Corp….. đáp ứng nhu cầu các tầng lớp trung lưu đến giới siêu giàu. Đa số là những những doanh nghiệp lớn có tiềm lực tài chánh mạnh mẽ.
Trong khi đó nhà phố biệt lập khép kín (compound) hiện đang mở rộng nhiều khu vực ven thành phố với những diện tích từ 70-100m2 hoặc biệt thự từ 200-500m2 được xây dựng thô và hoàn thiện bên ngoài, quản lý 24/24, tiện ích full, an ninh bảo đảm tuyệt đối . Trong năm nay 2016, dòng sản phẩm này có thể tạo ra sự riệng biệt, đó là có sự di chuyển về khu Tây và khu Nam Sài Gòn với cơ sở hạ tầng hoàn thiện sớm hơn.

Căn hộ dưới 1 tỷ hút khách

Phân khúc nhà ở giá bình dân khoảng 1 tỷ đồng/căn đã rục rịch tăng số lượng trở lại

Trong năm 2016, phân khúc nhà ở diện tích nhỏ, giá rẻ sẽ trở lại mạnh mẽ điển hình căn hộ 9 view quận 9 sẽ ra mắt đầu năm 2016.

Sau 2 năm, các nhà đầu tư, doanh nghiệp và giới đầu cơ dồn lực vào thị trường nhà cao cấp từ cuối năm Ất Mùi, như vậy từ tháng 1/2016 thị trường bắt đầu xuất hiện xu hướng dịch chuyển sang phân khúc nhà ở bình dân. Quỹ đất rẻ đang được săn lùng ráo riết để chuẩn bị cho chiến lược cân bằng rổ hàng hoá ở phân khúc thấp hơn. BĐS giá rẻ sẽ đứng trước cơ hội tăng tốc trở lại nhờ nguồn cung hiện hữu chưa đủ đáp ứng nhu cầu to lớn của người dân. Hơn nữa, khả năng chi trả của phần lớn người dân cho kênh nhà ở này cũng cao hơn phần còn lại thị trường.

Hiện phân khúc nhà ở giá bình dân khoảng 1 tỷ đồng/căn đã rục rịch tăng số lượng trở lại sau năm vừa qua im hơi lặng tiếng. Dòng sản phẩm này đáp ứng nhu cầu thực, cụ thể là khách hàng trẻ chưa tích lũy được nhiều vốn và mong muốn sở hữu ngôi nhà của riêng mình. Doanh nghiệp địa ốc đang hướng nguồn cung vào các địa bàn có quỹ đất lớn, giá rẻ và kết nối hạ tầng thông suốt để phát triển những dòng sản phẩm vừa túi tiền này. Phân khúc này sẽ tập trung chủ yếu ở phía Nam, Tây Sài Gòn và những quận ven trung tâm có hạ tầng giao thông và vị trí tương đối thuận lợi. Thị phần nhà ở này được nhận định là có nguồn cầu lớn nhất với khả năng chi trả ngày càng cải thiện rõ rệt nhờ những khách hàng tiềm năng có mức thu nhập ổn định.

BĐS xanh ồ ạt xuất hiện. 

Căn hộ được gắn chuẩn xanh (bổ sung nhiều cây cối, tiết kiệm năng lượng) hay biệt thự nhỏ kèm nông trại mini, nhà phố có khoảnh vườn đang được đầu tư ngày càng mạnh mẽ. Phân khúc này có điểm nổi bật là yếu tố môi trường sống trong lành, tiện ích đầy đủ, thiết kết thông minh, nguyên vật liệu đáp ứng được các tiêu chuẩn cho cuộc sống thoải mái, tiện nghi. Dòng sản phẩm này ngày càng được khách hàng đón nhận tích cực nhờ những chủ đầu tư hứa hẹn, cam kết quản lý vận hành theo tiêu chuẩn BĐS xanh bởi các thương hiệu nổi tiếng. Phân khúc trên đã xuất hiện tại phía Tây Sài Gòn và đang có xu hướng tiếp tục mở rộng thị phần mạnh mẽ trong năm nay.

BĐS nghỉ dưỡng hứa hẹn tăng tốc

BĐS nghỉ dưỡng trở thành xu hướng thời thượng

BĐS nghỉ dưỡng có khu vui chơi giải trí khép kín trở thành xu hướng thời thượng. So với khu vực và thế giới, thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn còn non trẻ. Song, trong 2 năm qua, những dự án khu resort mới được đầu tư bài bản có khu vui chơi giải trí kèm theo đang tạo nên những điển hình tích cực thúc đẩy thị trường second home sôi động nhất trong vòng 7-8 năm qua. Nhiều khả năng, làn sóng này vẫn tiếp tục thống trị thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm Bính Thân, thậm chí tăng độ hấp dẫn nhờ ngày càng hoàn thiện các sản phẩm đa dạng. Các khu vui chơi trong nhà, ngoài trời, dưới nước, khu resort có sân golf, có sòng bạc sẽ khuấy động thị trường đầu tư và tiêu dùng cá biệt này trong năm 2016.

Call Now Button